pixel

0932794888

Kích chào quý khách đến với Shop hoa tươi Bibi

0932794888 anhdung8690hp@gmail.com Số 1 Mỹ Đức, An Lão, Hải Phòng - Số 1 Chợ Lũng, Hải An, Hải Phòng, - Quầy Hoa trung tâm thành phố Hải Phòng.


Shop hoa tươi Bibi

Tin tức

Một số nguyên tắc cơ bản khi cắm hoa tươi

Cập nhật: 04-03-2019 10:23:52 | Tin tức | Lượt xem: 1006

Việc cắm những đóa hoa tươi như là một thú vui nho nhã của người cắm hoa và những ai yêu thích công việc này. Nhưng không phải ai cũng cắm hoa đẹp. Và trong cắm hoa cũng có một số nguyên tắc cơ bản mà bạn cần biết.

1. Chọn hoa : một bó hoa tươi không nên có nhiều quá 3 màu, nên có sự tương đồng màu sắc giữa các loại hoa tươi, cũng như sắc thái của chúng. Ví dụ mùa đông chọn hoa có màu cam và tím; trắng và xanh để kết hợp với nhau. Dịp lễ thì chọn hoa có sắc hoa màu đỏ, trắng và hồng là lựa chọn hoàn hảo. Bạn nên đến các shop hoa tươi uy tín để chọn mua hoa đẹp và chất lượng.

[​IMG]

Cách dễ hơn là bạn nên cầm hoa trên tay rồi để gần những loại hoa khác để xem màu sắc như vậy có thuận mắt bạn hay không rồi chọn nhé.

2. Chọn chiếc lọ phù hợp : cho từng nhu cầu thẩm mĩ của từng người. Bạn thích sự đơn giản thì những chiếc lọ hoa tròn có miệng rộng, hay thậm chí có thể sử dụng chiếc bình thủy tinh đựng nước để cắm hoa. Bạn là người thích sự tinh tế những lọ có dáng cao và hẹp sẽ phù hợp với bạn đấy.

[​IMG]

Bạn nên xác định vị trí cắm ở đâu trước như phòng ăn, phòng ngủ, phòng khách... để cắm hoa cho phù hợp nhé.

3. Cắm hoa với lọ tròn có miệng rộng : với cách cắm này bạn chọn bông hoa đẹp nhất làm trung tâm, rồi lần lượt xếp những bông hoa khác xung quanh thành bó tròn. Khi bạn đã hài lòng với cách xếp và bó hoa của mình bạn chỉ việc cắt hoa cho đều nhau và cho chúng vào lọ. Quá đơn giản mà mang lại hiệu quả phải không nào

[​IMG]

4. Cắm hoa với lọ cao và miệng hẹp : đối với cách cắm này bạn cần lưu ý tới chiều cao tổng thể của bó hoa. Bắt đầu từ phía trước ra phía sau, những bông hoa sẽ cao dần. Kiểu hoa này bạn nên đặt sát tường sẽ giúp lọ hoa nổi bậc vì bức tường sẽ như là tấm nền cho lọ hoa.

[​IMG]

Nhớ tỉa đi những phần không quan trọng hoặc khiến cho bó hoa của bạn bị vướng víu như gai, cành cộc, lá héo…

[​IMG]

5. Môt số nguyên tắc cắm hoa cơ bản khi hữu ích: để giúp bạn cắm hoa trông đẹp mắt và thật tự nhiên hãy tuân thủ các nguyên tắc dưới đây :

[​IMG]

- Nguyên tắc đối xứng sẽ giúp cho hoa khi bạn cắm đẹp mắt hơn nhưng không nên dùng triệt để cách này vì khiến hoa mất tự nhiên. Ví dụ : lần lượt một bông hồng bên phải, 1 bông hồng bên trái, rồi một bông cúc bên phải, một bông cúc bên trái… 

[​IMG]

- Thử chiều cao là bước bạn sẽ phải làm với mỗi bông hoa, cắt lần đầu để thử chiều cao, cắt lần sau để xác định chiều cao. Bạn hãy dùng lần cắt đầu tiên để ướm thử chiều cao của hoa so với lọ, và lần cắt thứ 2 để chỉnh sửa chúng cho cân đối. Đừng quyết định ngay ở lần cắt đầu tiên, có thể hoa sẽ bị cắt quá ngắn và khó cắm được lọ hoa như ý.

[​IMG]

- Cắm hoa sao cho trông tự nhiên nhất là nguyên tắc cắm hoa rất hiệu quả mà đẹp. Bản thân bông hoa đã đẹp sẵn rồi nên không cần quá cầu kì với chúng.

6. Chăm sóc hoa : Đừng quên thay nước cho hoa mỗi ngày. Nếu có thời gian, hãy rửa sạch lo hoa và cắt chút phía gốc hoa. Nếu không có thời gian thay nước bạn nên dùng thuốc dưỡng hoa chúng sẽ nuôi hoa của bạn 2 - 3 ngày mà không cần thay nước. Cũng có những mẹo nhỏ như cho ít đường, hoặc vài giọt nước rửa chén nhưng thay nước là cách tốt nhất để giữ hoa tươi lâu nhất

[​IMG]

Sau vài ngày, bạn hãy loại bỏ ngay những bông hoa héo để không làm ảnh hưởng đến các bông hoa khác. Với hoa ly thì khi chúng nở bạn nên lấy đi phần nhụy hoa để chúng không rụng xuống làm bẩn cánh hoa. Với hoa hồng bạn bỏ đi lớp cánh hoa đã bị úa ở phía ngoài để lọ hoa trông đẹp hơn


CẢM NHẬN TỪ KHÁCH HÀNG

  • cửa hàng 5
  • Cửa hàng 4
  • Cửa hàng 3
  • Cửa hàng 2
  • Khách hàng 1

@Copyright 2016 by Shop hoa tươi Bibi  All Rights Reserved.

Add: Số 1 Mỹ Đức, An Lão, Hải Phòng

         Số 1 Quầy hoa trung tâm Nhà hát lớn Hải Phòng

         Số 1 Chợ Lũng, Đằng Hải, Hải phòng

          Số 1 Ngã tư An Dương Hải Phòng

          Số 1 Thị trấn Núi Đèo, Thủy Nguyên, Hải Phòng

          Số 1 Trung tâm Huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng

          Số 1 Trung tâm Huyện Tiên Lãng, Hải Phòng

          Số 1 Trung tâm Quận Dương Kinh, Hải Phòng

          Số 1 Trung tâm Huyện An Dương, Hải Phòng

Hotline 0932794888 (Mr. Dũng)

Phương thức thanh toán
3Thanh toán

2

Kết nối với chúng tôi